CÁCH CHỮA ĐAU GÓT CHÂN – ĐAU CHÂN ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

Tình trạng đau gót chân không những khiến bạn cảm thấy khó chịu mà còn hạn chế vận động. Đây là một bộ phận nâng đỡ cả cơ thể, do đó bạn có thể bị đau gót chân khi đứng quá lâu hoặc chạy nhiều. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều tình trạng bệnh lý khiến người bệnh bị đau gót chân.

đau gót chân mỗi sáng

Có rất nhiều tình trạng bệnh lý có thể khiến người bệnh bị đau gót chân

Bàn chân và mắt cá chân của chúng ta được cấu tạo từ 26 xương, 33 khớp và hơn 100 gân. Gót chân là xương lớn nhất trong bàn chân. Nếu gót chân bị tổn thương hoặc phải chịu áp lực, giữ yên trong tư thế không thoải mái có thể gây đau gót chân. Tình trạng này có khi chỉ là một cơn đau nhẹ hoặc nặng dần theo thời gian và dẫn đến mất cảm giác. Nếu các biện pháp giảm đau tại nhà không hữu ích, người bệnh cần phải đi kiểm tra tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị.

Một số nguyên nhân gây đau gót chân

  • Viêm cân gan chân: Tình trạng này thường xảy ra khi có quá nhiều áp lực lên bàn chân, khiến cho dây chằng Plantar bị tổn thương và dẫn đến cứng khớp và đau gót chân mỗi sáng.
  • Bong gân và căng cơ: Tình trạng này có thể gây đau gót chân  hoặc bất cứ khi nào người bệnh có chuyển động cơ thể. Nguyên nhân là do hoạt động thể chất quá mức gây nên. Mức độ đau có thể từ nhẹ đến nặng, tùy vào tình huống gây chấn thương.
  • Viêm cột sống dính khớp gây đau gót chân mỗi sáng, chiều: Bệnh lý này thường sẽ ảnh hưởng đến cột sống, không chỉ khiến người bệnh bị đau gót chân mà còn có thể gây viêm đốt sống nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.
  • Thoái hóa xương sụn: Thoái hóa xương sụn sẽ gây đau gót chân, nếu không kịp thời điều trị thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển xương của trẻ em và thanh thiếu niên.
  • Viêm khớp phản ứng: Nguyên nhân dẫn đến viêm khớp phản ứng là do xảy ra nhiễm trùng ở một cơ quan khác trong cơ thể.
  • Gãy xương: Gãy xương là một tình trạng y tế cần phải được cấp cứu, do đó nếu nghi ngờ gãy xương thì không nên tự điều trị tại nhà.
  • Viêm gân gót chân: Đây là tình trạng gân gót chân bị tổn thương do phải làm việc quá mức, từ đó dẫn đến viêm và tổn thương đến khu vực xung quanh gót chân với biểu hiện là đau gót chân mỗi sáng.
  • Viêm bao hoạt dịch khớp: Bao hoạt dịch chính là một túi chứa dịch lỏng ở các vị trí xung quanh khớp. Những túi dịch này thường xuất hiện ở vị trí khớp xương phải thường xuyên cử động. Nếu bao hoạt dịch khớp bị viêm thì người bệnh sẽ bị đau gót chân, chiều hoặc bất cứ khi nào có cử động cơ thể.
  • Hội chứng ống cổ chân: Hội chứng này không chỉ khiến người bệnh bị đau gót chân  mà còn gây ra các cơn đau rát dọc phía bên trong mắt cá và lòng bàn chân, cô cùng khó chịu.

Đau gót chân phải làm sao?

Khi có các triệu chứng đau gót chân, người bệnh thường quan tâm đến vấn đề như: “Đau gót chân phải làm sao?” hay “đau gót chân dùng thuốc gì?”. Thực tế, có nhiều phương pháp để điều trị cũng như làm thuyên giảm các triệu chứng của tình trạng đau gót chân.

Dưới đây là cách chữa đau gót chân – đâu chân đơn giản mà hiệu quả ngay:

Tiết Lộ Cách Chữa ĐAU GÓT CHÂN – ĐAU CHÂN Rất Đơn Giản Đem Lại Hiệu Quả Ngay

Đau gót chân là một triệu chứng thường gặp, do nhiều nguyên nhân gây ra. Để đảm bảo an toàn thì khi bị đau gót chân, người bệnh nên đến cơ sở y tế khám, giúp tìm ra nguyên nhân và có phương án điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.